EYESHADOW 101

CÁCH ĐÁNH PHẤN MẮT

MẸO TỪ CÁC CHUYÊN GIA

 

Phấn mắt THẬT THÚ VỊ. Nó đầy màu sắc, có kết cấu, có xúc giác và có khả năng biến đổi. Và mặc dù nó theo xu hướng, bạn có thể xác định niên đại carbon của bất kỳ thập kỷ nào bằng cách kiểm tra xem giới trẻ đang đánh phấn mắt như thế nào, mắt khói hay mí mắt màu nude đang phổ biến hiện nay có thể sẽ phổ biến trong 50 năm tới.

CÁCH DÙNG PHẤN MẮT - DẠNG BỘT

 

Từng có một loại phấn mắt dạng bột. Và đến bây giờ phấn mắt dạng bột này vẫn là loại phấn mắt được ưa chuộng nhất. Thật’ mịn màng, bám phấn tốt, dễ sử dụng, nghiêm túc mà nói mọi màu sắc, sắc thái, độ hoàn thiện và độ sâu mà bạn có thể tưởng tượng đến. Đây là sản phẩm được các makeup artist’ chuyên nghiệp yêu thích vì tính linh hoạt và đa dạng của nó.

Khi bạn muốn trải nghiệm việc trang điểm, cách tuyệt vời nhất để bắt đầu là với một bảng phấn mắt lộng lẫy đủ màu sắc. Họ yêu cầu (phần lớn) ít nhất một cây cọ đánh phấn mắt để sử dụng. Nếu bạn’ đang tìm kiếm những kiểu dáng phức tạp hơn, bạn sẽ cần nhiều loại cọ (mỏng hoặc dày, cọ cho màu tối, cọ cho màu sáng).

Đảm bảo không thấm quá nhiều màu vào cọ khi sử dụng, đánh cọ qua phấn mắt 2-3 lần, sau đó dùng khăn giấy sạch thấm bớt phấn thừa trước khi thoa lên mí mắt từ trong ra phía ngoài của mắt. Tuyệt vời! Phấn mắt, đã được sử dụng.

 

CÁCH DÙNG PHẤN MẮT - DẠNG KEM

 

Phấn mắt dạng kem, chẳng hạn như Phấn mắt dạng kem lâu trôi lên đến 24 giờ của chúng tôi, là một dạng màu mắt mới hơn và dễ dàng sử dụng bằng ngón tay. Phấn mắt dạng kem này dễ dàng bám dính và chỉ cần dùng ngón tay đánh nhẹ một chút vào mí mắt. Bạn có thể đánh phấn nhiều lớp để tăng cường độ đậm hoặc chỉ cần một lớp nhẹ để có màu sắc tự nhiên.

Một lựa chọn khác để khám phá là các dạng cream-to-powder, chẳng hạn như  Bút phấn mắt Color Strike Cream-To-Powder của chúng tôi. Đơn giản chỉ cần vuốt bông phấn qua mí mắt để tạo một lớp màu mịn, đều khắp mắt. Bởi vì bạn không’ cần cọ hoặc ngón tay để sử dụng, nên loại sản phẩm này thân thiện với việc di chuyển/ tiện dụng khi mang theo nhất!

 

CÁCH CHỌN MÀU PHẤN MẮT?

 

Mọi người đều trông đẹp với màu be, kem và nâu, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy hàng triệu phấn mắt tuyệt vời với những sắc thái đó, chẳng hạn như  Bảng phấn mắt Nudes of New York của chúng tôi. Bộ ba màu phấn mắt cơ bản cần có là 1) tông màu trung tính, màu da phù hợp với làn da của bạn, 2) màu trung tính nhạt hơn để sử dụng dọc theo lông mày và làm highlighter và 3) màu trung tính đậm để sử dụng như một viền mắt hoặc để tạo phong cách đậm hơn, quyến rũ hơn. Ba sắc thái đơn giản light-medium-dark này là nền tảng của hầu hết mọi phong cách trang điểm hiện có.

Hãy thử tất cả các màu phấn mắt của chúng tôi ngay hôm nay bằng công cụ Virtual Try On của chúng tôi.

 

BẠN SỬ DỤNG PHẤN MẮT Ở ĐÂU?

 

Mọi cách đánh phấn mắt đều bắt đầu trên mí mắt. Luôn sử dụng lên mí mắt đang đóng để đảm bảo không bị rơi vào mắt. Lớp đầu tiên bạn sử dụng, dù là dạng kem hay bột, đều phải là màu trung tính phù hợp với màu da của bạn. Luôn phủ lên mí mắt đầy đặn của bạn một lớp phấn mắt màu trung tính để làm đều màu da và tạo lớp nền cho phấn mắt bám vào. Mí mắt có thể hơi ẩm và cần có lớp nền để giữ cho màu sắc mịn và đều. Điều này đúng ngay cả khi bạn đang cố gắng có một lớp trang điểm ấn tượng hơn (non-neutral look).