FACE MAKEUP 101

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC TÔNG KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM PHÙ HỢP VỚI MÀU DA CỦA BẠN

MẸO TỪ GRACE LEE - MAKEUP ARTIST


Tất cả chúng ta đã làm được điều đó. Tất cả chúng ta đều đã trải qua điều đó. Kem che khuyết điểm dưới mắt quá nhạt chỉ làm cho quầng thâm của bạn trông tệ hơn. Kem che khuyết điểm quá tối hoặc quá sáng nằm ngay trên mụn của bạn như muốn nói: "Này các bạn, hãy nhìn vào đây!" Đúng thế, khi kem che khuyết điểm sử dụng sai cách thì nó thực sự là sai lầm lớn. Và 99,9% trường hợp sai sót là do bạn sử dụng sai tông màu cho làn da của mình.


Điều quan trọng cần lưu ý là kem che khuyết điểm không được dùng để làm đều màu da— hầu hết các loại kem che khuyết điểm đều khá mờ và sẽ dễ dàng lộ ra nếu bạn sử dụng chúng như vậy. Trước tiên, hãy làm đều màu da bằng kem nền và sử dụng kem che khuyết điểm để che đi các khiếm khuyết và quầng thâm.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC TÔNG KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM PHÙ HỢP VỚI MÀU DA CỦA BẠN?

Nguyên tắc chung để chọn màu kem che khuyết điểm là dựa trên màu kem nền của bạn.

Các chuyên gia làm đẹp khuyên rằng mọi người nên có hai màu kem che khuyết điểm trong bộ sưu tập của mình, một màu nhạt hơn, một màu đậm hơn, vì việc tiếp xúc với ánh nắng hàng ngày có nghĩa là tông màu da của bạn luôn thay đổi một chút. Ngoài ra, các makeup artist còn sử dụng nhiều loại kem che khuyết điểm có màu sắc khác nhau để tạo ra các hiệu ứng cuối cùng khác nhau.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC TÔNG MÀU KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM CHE PHỦ ĐƯỢC CÁC KHIẾM KHUYẾT TRÊN DA?

Makeup artist của Maybelline - Grace Lee khuyên bạn nên sử dụng “kem che khuyết điểm đậm hơn một chút khi che khuyết điểm để che đi màu sắc của mụn. Sau đó, hãy sử dụng kem che khuyết điểm nhẹ hơn hoặc kem che khuyết điểm phù hợp với tông màu da của bạn để tán cả hai lại với nhau."

Pro-tip: Nếu bạn đang sử dụng kem che khuyết điểm bên dưới khẩu trang, hãy dùng thử Kem che khuyết điểm Super Stay Full Coverage Long Lasting, loại này có khả năng chống lem và chống chuyển màu!


Sử dụng Bút che khuyết điểm Instant Age Rewind bên dưới môi

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC TÔNG MÀU KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM CHO QUẦNG THÂM MẮT?

Để che quầng thâm mắt, hãy chọn một màu sáng hơn màu kem nền của bạn.


Sử dụng Bút che khuyết điểm Instant Age Rewind bên dưới Mắt

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC TÔNG MÀU KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM CHO TẠO KHỐI KHUÔN MẶT?

Để tạo khối hãy chọn loại kem che khuyết điểm có màu sáng hơn hoặc tối hơn 1-2 tông so với màu kem nền của bạn.

Lee nói: “Để sử dụng kem che khuyết điểm làm phấn highlight, bạn chỉ cần sử dụng kem che khuyết điểm nhẹ hơn ở những nơi bạn muốn đánh highlight tự nhiên”. “Ví dụ như gò má, dưới lông mày, giữa trán, sống mũi và cằm. Rãnh cười cũng thường được highlight. Việc sử dụng kem che khuyết điểm nhẹ hơn lên trên các rãnh cười sẽ giúp các nếp nhăn bớt nổi bật hơn." Kem che khuyết điểm Instant Age Rewind Eraser Dark Circles Concealer Treatment is chính là giải pháp mà chúng tôi hướng tới!


Sử dụng Bút che khuyết điểm Instant Age Rewind phía trên gò má

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN TÔNG MÀU KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM QUA CÁC NỀN TẢNG ONLINE?

Cách dễ dàng nhất để chọn tông màu kem che khuyết điểm qua các nền tảng online là sử dụng công cụ Foundation Shade Finder của chúng tôi. Gợi ý các loại kem nền và kem che khuyết điểm hoàn hảo phù hợp với tông màu da của bạn!