KEM NỀN 101

Hướng dẫn cơ bản để lựa chọn kem nền lý tưởng cho bạn.
 1. CHỌN MỨC ĐỘ CHE PHỦ

  Trước khi chọn kem nền, hãy quyết định mức độ che phủ mà bạn muốn. Nếu bạn muốn có một vẻ ngoài “trang điểm như không trang điểm” tự nhiên, hãy chọn độ che phủ nhẹ. Nếu bạn muốn làm đều màu da một cách tinh tế, hãy chọn độ che phủ trung bình. Và nếu muốn che đi những khuyết điểm hoặc màu da không đồng đều, hãy tìm sản phẩm có độ che phủ toàn diện.

 2. CHỌN LỚP PHỦ.

  Tiếp theo, chọn lớp phủ của bạn. Tông màu tự nhiên sẽ mang lại cho bạn lớp trang điểm gần giống nhất với làn da tự nhiên của bạn. Lớp nền lì sẽ loại bỏ độ bóng. Luminous sẽ mang lại cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và lớp trang điểm mỏng mịn như sương.

 3. CHỌN MÀU KEM NỀN CỦA BẠN

  Việc cố gắng tìm ra màu kem nền nào bạn nên sử dụng có thể thực sự khó và khiến bạn nản lòng. Việc sử dụng công cụ tìm màu sẽ giúp bạn không cần phải đoán để tìm ra kết quả phù hợp hoàn hảo. Maybelline Foundation Finder có thể giúp bạn tìm thấy lớp nền hoàn hảo của mình trong vài phút. Tất cả những gì bạn cần làm là trả lời một câu đố ngắn hoặc tải lên một bức ảnh selfie.

  KEM NỀN LÂU TRÔI SUPER STAY ACTIVE WEAR
 4. CHUẨN BỊ CHO LÀN DA

  Bắt đầu với làn da sạch và ẩm là chìa khóa để có được một lớp nền đều màu. Sau khi làm sạch da, hãy sử dụng kem lót yêu thích của bạn để giúp kéo dài độ bền của lớp nền.

 5. ĐÁNH KEM NỀN

  Tiếp theo, đánh kem nền. Cách bạn đánh kem nền thực sự tùy thuộc vào bạn và khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất - bạn có thể sử dụng cọ trang điểm, mút trang điểm được làm ẩm hoặc ngón tay. Bắt đầu bằng cách chấm một vài giọt kem nền lên trán, má và cằm (Đừng lạm dụng bước này vì dùng quá nhiều kem nền có thể khiến da bị bong tróc và nứt nẻ). Sau đó, vỗ nhẹ hoặc dùng cọ để tán kem nền hướng ra ngoài về phía chân tóc và quai hàm. Đảm bảo đánh đều phần dưới hàm vào cổ để đảm bảo lớp trang điểm trông hài hòa và tự nhiên.

 6. CHE KHUYẾT ĐIỂM VÀ CỐ ĐỊNH LẠI KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM

  Cuối cùng, che kem khuyết điểm ở những nơi cần thiết và cố định lớp trang điểm. Nhẹ nhàng đánh phấn phủ ở những nơi cần thiết (thường là dưới mắt và vùng chữ T) hoặc xịt một lớp xịt phủ lên toàn bộ khuôn mặt để có vẻ ngoài tươi tắn cả ngày.

  Instant Age Rewind®